Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen cho các HLV, VĐV.  

Sáng 27/5, Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố (TP) Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo SEA Games 31 TP Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Trịnh Thị Bích Thuỷ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch…

Khẳng định vị thế của thể thao Hà Nội

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Vượt qua khó khăn từ đại dịch COVID-19, Thủ đô Hà Nội, cùng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội và 11 tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 để lại những ấn tượng tốt đẹp, những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự Đại hội, với Nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tại Đại hội này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử SEA Games lần thứ 31, với kỷ lục 205 huy chương vàng (HCV), 125 huy chương bạc (HCB), 116 huy chương đồng (HCĐ), phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, giành được 446 huy chương các loại. Thủ đô Hà Nội là địa điểm tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội, là nơi tranh tài của 25 môn thể thao (trong đó 18 môn do Hà Nội trực tiếp đăng cai tổ chức). Thể thao Hà Nội đã đóng góp 62 HCV, bằng 30,24% toàn đoàn, 35 HCB, 54 HCĐ; đặc biệt đã giành được HCV ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, thi đấu châu lục ASIAD, như: Wushu (8/10 HCV), Vật (8 HCV), Đua thuyền (5 HCV), Đấu kiếm (4/5 HCV), Bắn súng (3 HCV), Thể dục, thể thao dưới nước (3 HCV), Cử tạ, Điền kinh, Ju đô, Karate, Taekwondo, Bóng ném… đều có HCV.

Vận động viên Lại Gia Thành môn Cử tạ, các VĐV: Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang môn Thể thao dưới nước (lặn) đã rất xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31, với thành tích 5/21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao bằng khen cho các HLV, VĐV.  

Đồng chí Đỗ Đình Hồng nêu rõ: Đại hội lần này tiếp tục khẳng định thành tích của thể thao Hà Nội, có những đóng góp quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam. Và đây cũng là dịp tốt nhất để thể thao Hà Nội nghiêm túc nhìn lại quá trình chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV trong nước và chuyên gia quốc tế, các điều kiện bảo đảm tối đa cho nhiệm vụ chuyên môn, cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, các nhiệm vụ liên quan, sao cho phù hợp nhất với từng đấu trường thi đấu, của khu vực, của châu lục và đấu trường Olympic. Đồng thời, cũng tranh thủ học tập kinh nghiệm quý báu, của mỗi đoàn thể thao quốc tế có thành tích cao, trong các bộ môn thi đấu tại các kỳ Đại hội.

Tại buổi lễ, các HLV, VĐV đã bày tỏ sự biết ơn đối với những chỉ đạo sát sao, sự quan tâm đầu tư kịp thời, sự cổ vũ về vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã… đã tạo điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất cho công tác tổ chức cũng như thi đấu. Từ đầu tư, sửa chữa, nâng cấp nhà tập luyện, sinh hoạt, nơi ăn, ngủ cũng như các cơ chế chính sách đặc thù kịp thời động viên các HLV, VĐV để họ được cống hiến nhiều nhất cho thể thao Thủ đô và quốc gia. Các đại biểu cũng khẳng định, thành tích của cá nhân cũng như thành tích của đoàn Thể thao Hà Nội đã đạt được tại SEA Games 31 là thành tích của cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt mọi khó khăn trong tập luyện và gắng sức thi đấu. Thành tích của đoàn thể thao Hà Nội chính là thành tích chung của Nhân dân Thủ đô….

Các HLV, VĐV của Hà Nội bày tỏ nỗ lực phấn đấu phát huy thành tích đã đạt được, rút kinh nghiệm, tăng cường học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác huấn luyện để thể thao Thủ đô phát triển bền vững, tiếp tục tiến xa hơn nữa để đạt được mục tiêu huy chương tại đấu trường Olympic.

Tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên  môn nghiệp vụ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được thành phố giao. Đồng thời  nhấn mạnh: Thành tích của Thể thao Hà Nội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các HLV, VĐV…

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của châu Á và quốc tế.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị các HLV, VĐV Thủ đô luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024. Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Tại buổi lễ, các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP kèm theo kinh phí tiền thưởng là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND TP với mức 4.500.000/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/ HCĐ.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng./.

Nguồn: dangcongsan.vn