Hiện trường vụ tai nạn máy bay của Công ty hàng không Tara Air ở Nepal. (Ảnh: AFP)

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal Deo Chandra Lal Karn cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14 thi thể và vẫn đang tích cực tìm kiếm. Dù thời tiết xấu nhưng một đội tìm kiếm cứu hộ đã đến được hiện trường.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Tara Air chở 19 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn mất liên lạc sau khi cất cánh vào sáng 29/5 (giờ địa phương) trên đường từ thị trấn Pokhara đến Jomsom, địa điểm du lịch và hành hương nổi tiếng, cách Pokhara, khoảng 80km về phía Tây Bắc.

Theo hãng hàng không và các quan chức chính phủ, trên chuyến bay gặp nạn có 6 người nước ngoài, trong đó có 4 công dân Ấn Độ, 2 công dân Đức, 16 người Nepal. Máy bay bay khoảng 20 phút trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết chiếc máy bay có số đăng ký 9N-AET, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 4/1979.

Ông Deo Chandra Lal Karna cho biết 5 máy bay trực thăng hỗ trợ quá trình cứu hộ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã cản trở hoạt động tìm kiếm và cứu hộ do quân đội Nepal thực hiện.

Nepal là quốc gia xảy ra nhiều vụ tai nạn hàng không do thời tiết ở nước này có thể thay đổi đột ngột và các đường băng thường nằm ở những vùng núi khó tiếp cận./.

Nguồn: dangcongsan.vn