Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam  

Trong ngày 26/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam 630 triệu đồng; Công ty TNHH Sâm Nghị Gia Ngọc Linh 150 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 200 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Láng Hạ 2,4 tỷ đồng.

Trao số tiền 630 triệu ủng hộ cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đào Quang Trường, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam chia sẻ, với sự chung tay của hơn 2.000 cán bộ, nhân viên, đây là lần thứ 2 Ngân hàng tiếp tục ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Số tiền này chính là thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của mỗi người mang theo niềm tin, sự gửi gắm để cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đưa đất nước bước vào giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh.

Cùng chung suy nghĩ đó, Chủ tịch thương hiệu Sâm Nghị Gia Ngọc Linh Lê Văn Nghị chia sẻ, dịch bệnh cũng tác động đến hoạt động của doanh nghiệp và ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân, nhưng với phương châm tạo ra những sản phẩm vì cộng đồng, công ty đã phát động chiến dịch “Sâm Nhị Gia cùng Việt Nam chống dịch”, chỉ sau một tháng phát động, công ty đã bán được tổng giá trị sản phẩm lên tới 150 triệu đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng hy vọng hành động này sẽ lan tỏa để thời gian tới tiếp tục có nhiều hơn nữa sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống dịch.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, thay mặt Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp này đồng thời khẳng định, đây chính là những tình cảm trân quý, là trách nhiệm với cộng đồng để chung tay cùng Đảng, Nhà nước kịp thời hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly, phong tỏa, nhất là hỗ trợ những người lao động gặp khó khăn, những cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ trong cơn đại dịch…

Chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trước những tác động nặng nề của đại dịch, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, từ trong khó khăn mới thấy được tinh thần tương thân tương ái của nhân dân mạnh mẽ đến nhường nào, mỗi người đã cùng san sẻ yêu thương, cùng nhường cơm sẻ áo để hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Láng Hạ. 

Theo thống kê sơ bộ của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin phòng COVID-19 lên tới trên 21.638,1 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 12.840,7 tỷ đồng; qua Quỹ vắc xin phòng COVID-19 số tiền là 8.797,4 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong tuần từ ngày 18/11/2021 đến ngày 26/11/2021, số kinh phí và hiện vật ủng hộ đã tăng thêm 216,4 tỷ đồng.

Từ số kinh phí, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng COVID-19 là 18.779,7 tỷ đồng; chiếm 87,8 % so với tổng nguồn lực tiếp nhận. Trong đó đã phân bổ 3.960.447 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 11.182,6 tỷ đồng. Trong ngày 24/11/2021 vừa qua, Ban cứu trợ Trung ương cũng đã phân bổ thiết bị y tế tiếp nhận được từ Công ty TNHH Vạn Niên với tổng kinh phí lên tới 70 tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quỹ Vắc xin phòng COVID-19 cũng đã chi 7.597,1 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn thời gian tới, mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng quyết tâm vượt qua khó khăn của đại dịch, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa nỗ lực khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội. Mỗi người, mỗi nhà chủ động, tự giác thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng./.

Nguồn: dangcongsan.vn