Thứ ba, 05/12/2023

Nữ sinh lớp 8 bị ép quan hệ tình dục đến sinh con: Con đổ cho hàng xóm, cha phủ nhận hành vi dù có kết quả xét nghiệm ADN

Bị chính cha đẻ ép quan hệ tình dục đến sinh con nhưng nữ sinh N.T.T.H khi đầu bị gặng hỏi đã đổ cho 2 người hàng xóm gần nhà. Còn cha đẻ H. thì phủ nhận hành vi, ngay cả khi cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm ADN.

Nữ sinh N.T.T.H. (SN 2004, trú tại tỉnh Phú Thọ) bị Nguyễn Văn Hải (SN 1981, cha đẻ) ép quan hệ tình dục đến mang thai, vừa sinh con được hai tháng là thông tin gây rúng động dư luận những ngày gần đây. Hải hiện đang bị công an tỉnh Phú Thọ tạm giam để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Nguồn tin trên báo Tổ Quốc, H. cùng đứa con mới sinh chưa đặt tên và 3 người em khác sống cùng với bà nội là bà Nguyễn Thị L. trong ngôi nhà cấp bốn lụp xụp. Bất hạnh hơn, cả gia đình bà, ai cũng có vấn đề về thị giác. 

Đáng nói, bà L. cho hay, vụ việc được phát hiện từ tháng 3/2018, bởi cô con gái nuôi của bà. Người này đến nhà bà L. chơi thì phát hiện cháu H. có biểu hiện như người có thai. Gia đình đưa H. đi kiểm tra, cái thai đã được 6 tháng và bác sĩ khuyên nên giữ lại đứa trẻ. 

Gia đình hỏi chuyện, cháu H. đổ cho 2 người hàng xóm gần nhà. Bà đã đến tận nhà những người này để xác minh nhưng không phải.

Bà L. cho biết đã từng nghĩ con trai mình là thủ phạm nhưng H. chối và lớn giọng nói rằng: “Con có điên đâu mà làm chuyện loạn luân đó”. 

Theo bà L., xét tuần tuổi thai nhi của cháu mình, bà đoán có thể sự việc bắt đầu từ cuối năm 2018. Đó là thời điểm con dâu bà mới qua đời vì mắc căn bệnh ung thư. Bà phải nằm điều trị ngoài viện, không có mặt ở nhà.

“Con dâu tôi mất được 6 ngày thì tôi đổ bệnh, bị tai biến phải nằm viện gần 1 tháng trời. Tôi nghĩ đó là thời gian thằng Hải giở trò đồi bại với cái H.. Hành động của nó thật mất hết tính người, vợ vừa mất vẫn còn đang đội khăn tang mà nó dám…”, bà L. nói.

Bà L. chia sẻ, Hải xâm hại con gái mình nhưng vẫn khăng khăng không chịu thừa nhận. Đối tượng này phủ nhận hành vi ngay cả khi cơ quan chức năng có kết quả giám định và xét nghiệm.

An ninh - Hình sự - Nữ sinh lớp 8 bị ép quan hệ tình dục đến sinh con: Con đổ cho hàng xóm, cha phủ nhận hành vi dù có kết quả xét nghiệm ADN

Cháu H. và cha đẻ Nguyễn Văn Hải.

Khi công an mời lên ủy ban làm việc, Hải không lên. Đến ngày 26/6, lực lượng chức năng đã bắt Hải khi đang di chuyển ngoài đường, rồi chuyển giấy thông báo bắt tạm giam đến nhà.

Thông tin trên Giadinh.net, liên quan đến vụ việc, H. nói: “Bố vào nằm cùng cháu vào một buổi trưa khi em gái đi vắng”. Khi được hỏi về sự việc, H. nói xảy ra lâu rồi, không nhớ chính xác thời gian nào.

Ở khía cạnh pháp lý, nguồn tin trên Pháp luật Plus, LS Hoàng Minh Hiển phân tích, có 3 khung hình phạt đối với người phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

– Phạt tù từ 07 năm đến 15 năm nếu có 1 trong các hành vi: Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ; Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.

– Phạt tù từ 12 năm đến 20 năm khi phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên; Tái phạm nguy hiểm.

– Phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình khi phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Có tổ chức; Nhiều người hiếp một người; Đối với người dưới 10 tuổi; Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

Ngoài việc bị xử lý theo một trong các hình phạt chính trên, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo nguoiduatin.vn