Thứ bảy, 15/06/2024

Những đặc điểm của một người đàn ông ích kỷ

Nhiều người đàn ông sống rất ích kỷ với người khác và chỉ nghĩ cho mình. Ích kỷ của đàn ông khiến họ mất đi người phụ nữ yêu họ. Khi yêu, phụ nữ thường trở nên mù quáng, ít phân biệt được đúng sai. Họ dễ lầm tin vào những người đàn ông nhỏ nhen, ích kỷ. Vậy phụ nữ cần biết được những đặc điểm nhận diện người đàn ông ích kỷ để khỏi kẻo làm vợ sẽ khổ cả đời.

Xen vào đời tư của bạn

Việc xen vào đời tư người yêu là cách để anh ta kiểm soát mọi hoạt động của đối phương. Như lén xem tin nhắn điện thoại, kiểm tra nhật ký cuộc gọi, quản lý tài khoản mạng xã hội của bạn… Dấu hiệu này có thể “tố cáo” anh ta là người rất ích kỷ, chỉ muốn bạn là của riêng anh ấy và không muốn người yêu tiếp xúc với bất cứ người đàn ông nào khác ngoài anh ta, cho dù là bạn bè thân thiết.

Chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình

Nhiều người chồng chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình mà không quan tâm xem người khác nghĩ gì. Người đàn ông ích kỷ thường nghĩ như thế. Họ chỉ làm những điều mà mình cảm thấy vui, vì lợi ích của bản thân chứ chẳng hề nghĩ đến vợ con, những người thân trong gia đình.

Phủ nhận những đóng góp của người khác

Trong hôn nhân, nhiều người vợ đã tự nguyện từ bỏ giấc mơ của mình để làm hậu phương cho chồng và trở thành một bà nội trợ. Họ làm việc chăm chỉ, giải quyết tất cả các vấn đề trong nhà mà không để chồng phải lo lắng, bận tâm đến. Cuối cùng, người đàn ông coi những sự hy sinh đó là hiển nhiên và không mấy coi trọng. Thậm chí, những người đàn ông đó còn tỏ thái độ coi thường vì vợ ăn bám, không làm ra tiền.

Luôn trong trạng thái nghi ngờ bạn

Nếu anh ta thấy bạn đi với một người đàn ông khác thì đặt ra những câu hỏi: Em đi với thằng nào? Đi đâu? Làm gì?… Việc một người đàn ông luôn trong trạng thái nghi ngờ, ghen tuông người yêu rất có thể sẽ “vạch trần” anh ta là người đàn ông vừa ích kỷ, vừa gia trưởng.

                                     Hình ảnh minh họa

Hay nói xấu người khác và trốn tránh trách nhiệm

Người đàn ông ích kỷ và gia trưởng thường rất hay nói xấu người khác. Anh ta luôn muốn cho bạn biết mình là nhất và những người xung quanh không ai “qua mặt” được anh ấy.

Một người đàn ông ích kỷ thường đặt trách nhiệm lên người khác, đổ lỗi cho người khác mà không thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Ngoài ra, nếu gặp bất cứ rắc rối nào, anh ấy sẽ nghĩ đến việc ép người khác giải quyết rắc rối ấy thay vì bản thân mình, để trốn tránh trách nhiệm

Đề cao bản thân quá mức và tự cho mình là trung tâm

Người đàn ông ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình, không thèm chia sẻ hay quan tâm, thấu hiểu suy nghĩ của người khác thế nào. Và luôn buộc người khác phải làm theo ý muốn của mình và sống trong thế giới của riêng họ, từ chối yêu cầu hay sự giúp đỡ của người khác.

Sống với người đàn ông ích kỷ, người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, cuộc sống hôn nhân không thể hạnh phúc. Vì vậy, trước khi kết hôn, phụ nữ nên tìm hiểu kỹ về người đàn ông mà mình định gắn kết cuộc đời để không phải hối hận!

Theo tamnhin.net.vn