Thứ bảy, 15/06/2024

Hải Phòng: Bắt đối tượng vượt chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát COVID -19 Cầu Nghìn vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi “thông chốt” và chống đối lực lượng chức năng.    

Trước đó, vào khoảng 5h sáng ngày 29/8/2021, tổ làm việc tại chốt kiểm soát Covid-19 Cầu Nghìn (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phát hiện ô tô 5 chỗ mầu đỏ, BKS 15A 392.33 phóng nhanh qua rào chắn số 1 của chốt.

Đến rào chắn số 2, tổ làm việc đã yêu cầu phương tiện dừng lại, lùi xe vào khu khai báo y tế để kiểm tra theo quy định. Đối tượng ngồi trong xe hạ kính xe quát: “Tôi là người Vĩnh Bảo, có gì phải kiểm tra, các ông cứ lằng nhằng” rồi phóng xe vượt chốt vào phía trung tâm huyện Vĩnh Bảo.

hai phong bat doi tuong vuot chot kiem soat dich benh covid 19
Thượng tá Lê Trung Sơn – Phó Giám đốc CATP Hải Phòng tặng thưởng cho CBCS chốt Cầu Nghìn

Ngay lập tức Trung tá Trần Tuấn Anh – ca trưởng đã phân công 1 tổ công tác gồm 5 cán bộ chiến sĩ công an và bộ đội, tiến hành truy đuổi. Sau khi truy đuổi đến khu vực trung tâm thị trấn Vĩnh Bảo, tổ công tác đã áp sát xe đối tượng và yêu cầu dừng xe, xuống làm việc.

Tuy nhiên, đối tượng đã có hành vi chống đối, lùi xe vào lực lượng công an. Sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác đã khống chế được đối tượng và phát hiện đối tượng có mùi rượu, biểu hiện không tỉnh táo.

Qua xác minh, làm rõ, xác định đối tượng trên là là Đỗ Ngọc Tuyên (SN 1986), trú tại cụm dân dư số 7, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng và ô tô BKS 15A 392.33 cho công an huyện Vĩnh Bảo tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nhận được báo cáo, cùng ngày, Thượng tá Lê Trung Sơn – Phó Giám đốc CATP. Hải Phòng và đoàn công tác đã đến chốt động viên và thưởng nóng cho ca trực chốt.

Cũng trong ngày 29/8, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Hương Phát (địa chỉ, số 1 đường 10, thôn Kê Sơn, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) và đại diện lãnh đạo xã Hưng Nhân đã đến động viên và tặng chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cầu Nghìn một số nhu yếu phẩm cần thiết trong phòng chống dịch.

Nguồn: https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/