Thứ bảy, 15/06/2024

Góc Nhìn Mới Theo Nam Y Về Thalassemia(tan máu bẩm sinh)

Quan niệm của Tây y về Thalassemia(tan máu bẩm sinh)

Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) là căn bệnh được Khoa học thế giới nghiên cứu gần trăm năm (từ 1928). Bệnh được xác định do lỗi về gien nên máu tan nhanh. Do chưa hiệu chỉnh được gien nên trăm năm nay, Tây y vẫn xác định bệnh chưa trị được, người bệnh phải truyền máu và thải sắt suốt đời. Vào quy trình truyền máu thì lách các bé to dần, thường vài tuổi phải cắt bỏ lách. Mất lách thì không còn đề kháng nên người bệnh có thể qua đời vì những nhiễm trùng vặt vãnh. Mất lách thì gan to dần, và người bệnh qua đời vì hư gan, khi các bé khoảng 10 tuổi. Càng truyền máu thì tim suy dần, biểu hiện da sạm dần, bé không lớn và thường qua đời khi bé khoảng 10 tuổi vì suy tim. Theo thời gian, việc truyền máu ngày càng nhiều và chu kỳ ngắn lại, thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Nếu may mắn qua được ngưỡng lìa trần khi dậy thì bé cũng biến dạng khuôn mặt, tí hon về thể xác và khiếm khuyết về trí tuệ. Với gia đình thì khủng hoảng trầm trọng, khánh kiệt và thường ly tán. Với xã hội là gánh nặng và suy kiệt giống nòi. Google đã đúc kết 1 trẻ tan máu nặng cần 1.000 bịch máu và 3 tỷ đồng từ xã hội trong vòng đời ngắn ngủi của mình. Nước ta mỗi năm cần 500 ngàn bịch máu và hàng nghìn tỷ đồng từ Bảo hiểm y tế cho người tan máu.

Quan điểm và phương pháp chữa Thalassemia(tan máu bẩm sinh)của Nam Y

Gần 5 năm nay, do có duyên với người tan máu, ông Tôn Thất Dũng đã cùng hàng trăm người tan máu tìm phương pháp cải thiện bệnh, hy vọng nhiều người đi sẽ hình thành một con đường, cung cấp một tham khảo, một lựa chọn cho người tan máu. Phương pháp mới, chủ yếu dùng Nam y, phải dựa trên góc nhìn mới về giải thích bệnh. Cơ bản là không cho rằng đây là bệnh máu như khoa học trăm năm vẫn định nghĩa. Máu tự tan không là bệnh máu vì là bệnh máu tất truyền máu phải hết như tai nạm giao thông, sốt xuất huyết …). Máu tự tan chỉ là phản vệ sống còn trong hoạt động diệu kỳ của cơ thể con người để loãng máu nhằm cứu máy bơm máu không ngừng hoạt động, vì nếu ngừng thì 3 phút sau người bệnh lìa trần, tất nhiên máy bơm máu đây là quả tim. Từ đây, nhận định thalassemia là bệnh tim, có nguyên nhân từ tim suy bẩm sinh, tim không bơm nổi dòng máu đặc và chữa trị bệnh thalassemia bằng cách cải thiện tim với Nam y. Góc nhìn mới cho rằng nguyên nhân do khi mang thai, người mẹ phạm khiếm khuyết như kén ăn, lao lực, lo lắng, thức khuya, dùng hóa chất không cần thiết nên bào thai suy, tất tim thai, bộ phận phức tạp nhất của bào thai suy theo. Khi bào thai được 2 tháng, lúc ấy tim thai hình thành, tim thai đập yếu nên đa phần tim thai ngừng đập. Nhưng nếu có gien tan máu, gien sẽ trội lên để tan máu khiến tim không ngừng đâp.

Chữa trị bệnh thalassemia(tan máu bẩm sinh) bằng cách cải thiện tim với Nam y

Nam y không cải thiện tim bằng chất kích thích tim vì sẽ làm tim chai dần, suy dần, mỏi dần dẫn đến ngừng đập, mà bằng việc bồi dưỡng tim, tạo điều kiện tim làm việc nhẹ nhàng, điều độ, thanh lọc hóa chất … Người lớn không lao lực, thức khuya, nghiện game, trẻ nhỏ không học cả ngày, mẫu giáo nên ở nhà để khi mệt thì cần nghỉ ngơi, để máu không tan khi tim mệt, giấc ngủ sâu không bị đánh thức để cơ thể hoàn thiện những khiếm khuyết về tim và máu trong giấc ngủ. Điều này được cổ nhân kết luận “Ăn được, ngủ được là tiên”.

Thực phẩm bồi dưỡng cho trái tim khỏe

Tim và máu đỏ là  thể dương nên thực phẩm cần bổ dương hạn chế âm, tránh chất chua, măng, nấm, cà , hạn chế ngọt là những chất âm. Nên dùng nhiều thịt cá và hơi mặn là chất dương. Bồi bổ tim có thể bằng tim heo với ngải cứu hay hạt sen, rùa với hạt sen hay dây tơ hồng. Những người bệnh nặng cần dùng cám để bổ tim và thận, nhất là hạn chế thận đái huyết sắc tố (đái mất máu), người bệnh cũng cần thỉnh thoảng dùng phổi heo với gừng để tăng cường năng lực phổi nhằm thu nạp và cung ứng nhiều hơn oxy cho tim nhằm giảm tải và  hỗ trợ tim.Người bệnh được khuyến khích dùng thịt bò và thịt đỏ để cung cấp sắt và đạm, là những nguyên liệu cơ bản tạo nên hồng cầu (hồng cầu gồm 4 phân tử đạm gắn vào 1 phân tử sắt để tải oxy) , khác với Tây y ngăn điều này vì cho rằng sắt dư làm hại tim. Khi khuyên điều này, góc nhìn mới đã phân biệt sắt trong cơ thể tồn tại dưới 3 dạng khác nhau, sắt từ thực phẩm là sắt hữu cơ, tồn tại dưới dạng sắt ion +2, tức chỉ 2 phân tử sắt liên kết trong một ion tự do khác biệt với sắt cần thải do máu tan phóng thích là sắt ion +3. Sắt thứ ba là sắt tồn tại trong huyết sắc tố, thành phần chính của hồng cầu. Để hạn chế âm, vào mùa đông hay khí trời lạnh, người bệnh cần tránh lạnh bằng gừng và muối.

Hạn chế kháng sinh, thanh lọc hóa chất để bảo vệ trái tim khỏe

Điều quan trọng lắm là cần thanh lọc hóa chất vì hóa chất thường làm trụy tim mạch. Tránh ăn rau cải có phun thuốc trừ sâu,  tránh ăn thực phẩm chế biến có hóa chất bảo quản. Khi gặp bệnh thông thường nên dùng thảo dược, như viêm họng thì ngậm muối để mặn hóa họng hạn chế khuẩn cộng sinh phát triển, viêm phế quản thì dùng phổi heo với gừng để nâng đề kháng của phổi với khuẩn cộng sinh, cảm lạnh thì dùng gừng và muối …,Thực sự cẩn trọng với kháng sinh, kháng sinh là phát minh diệu kỳ cuả Tây y trong diệt khuẩn. Nhưng mỗi kháng sinh thường trị được một số vi khuẩn nhất định. Và nếu dùng chưa đúng vi khuẩn hay lạm dụng khi chưa cần thiết, kháng sinh sẽ trung hòa bằng diệt hồng cầu và tế bào. Dùng kháng sinh xem như lựa chọn cuối cùng để diệt khuẩn, nên xem xét dùng ngoài da nếu có thể, cần lập kháng sinh đồ và dùng khi ở viện, gần viện để có thể truyền máu bù đắp khi mất máu.Chỉ nên truyền máu khi lượng máu thiếu, nhận diện bằng cơ thể mệt (thiếu máu qua động mạch vành cung cấp cho tim) và người không muốn ăn hay ăn vào nôn (khi máu không đủ cung ứng cho dạ dày co bóp). Khi không gặp hai trường hợp trên thì chưa nên truyền máu để tim được bơm dòng máu loãng phù hợp nhằm dưỡng tim. Chưa nên dùng thuốc thải sắt vì đây là chất có nhiều phản ứng phụ ngoại ý, làm tan máu nhanh, suy thêm tim. Góc nhìn mới cho rằng tim suy do làm việc quá sức vì phải bơm dòng máu đặc, Khoa học cho rằng do Sắt dư làm tim suy, Sắt là chất vô cơ, không như vi khuẩn nên không thể ăn vào tim, không như ký sinh trùng ị chất độc vào tim và chưa thấy phản ứng hóa học nào giữa sắt và chất khác làm hại tim, chỉ thấy thực tế càng thải sắt thì tim càng suy, bệnh càng nặng, sắt càng nhiều hơn. Thanh lọc hóa chất cũng tạm thay thế việc dùng thuốc hóa chất hạ men gan mà thay vào dùng gan heo xào với dứa và uống cây chó đẻ, dùng tỏi hay lá dâu tằm để hạn chế siêu vi khi người bệnh có viêm gan siêu vi, bệnh lây chủ yếu qua truyền máu, vì thuốc hạ men gan không hạ được men gan nhưng làm máu tan nhanh hơn. Góc nhìn mới không cho rằng gan suy do sắt dư như Khoa học kết luận, mà gan to lên, suy thêm do gan thực hiện chức năng điều hòa huyết sắc tố khi không còn lách, tức khi cần hạ loãng nhanh máu để nhẹ tim, gan sẽ khép nhỏ ô lại để giữ hồng cầu khi máu chảy ngang gan, vì thế cần hạn chế truyền máu, đi đến chấm dứt truyền để không làm gan to thêm, xấu thêm. Thanh lọc hóa chất cũng tạm dừng dùng thuốc bổ máu Acid folic, vì hãng thuốc không cho dùng (chống chỉ định) với tên gọi Thiếu máu huyết tán, là tên Hán Việt của Tan máu bẩm sinh, Góc nhìn mới giải thích rằng vì acid là chất cực âm. Góc nhìn mới cũng tạm ngưng dùng can xi hóa học vì cơ thể không hấp thu, phải đào thải, ảnh hưởng để cải thiện tim và máu.

Ông Tôn Thất Dũng với Nam y giúp hàng trăm người bị tan máu rời khỏi vòng truyền máu thải sắt định kỳ, suốt đời

Ông Tôn Thất Dũng với bài phát biểu “Góc nhìn mới theo Nam Y về thalassemia” tại Hội thảo Khoa học “Nam dược trị Nam nhân” do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức tại Đà Lạt diễn ra ngày 25/12/2021

Hơn 4 năm qua, bằng phương pháp trên, thanh lọc hóa chất và dùng sản vật thiên nhiên nhằm hỗ trợ, khơi dậy năng lực tự chữa bệnh diệu kỳ của cơ thể con người, hàng trăm người tan máu đã thực hiện, hơn 300 người đã ra khỏi vòng truyền máu và thải sắt định kỳ, suốt đời, được ông Tôn Thất Dũng trình bày thân phận trong hơn 300 Dòng cảm nghĩ trên nick Tôn T Dũng, và được một số báo tham khảo khi viết bài về phương pháp mới dùng Nam y và được Google tập hợp khi người tìm gõ Tôn Thất Dũng.

Sau hai năm không truyền máu, tim người bệnh sẽ cải thiện đủ để không còn bệnh nữa, người bệnh giả biệt Thalassemia. Đến nay, hơn 50 người trong tốp thực hiện phương pháp cải thiện bằng Nam y đầu tiên đã khỏi bệnh, số này sẽ lần lượt tăng dần theo thời gian tới. Một số người khỏi bệnh này đã và sẽ lần lượt làm clip tự kể về mình liên tục, vài ngày một người để cộng đồngThalassemia(https://www.facebook.com/%C4%90i%E1%BB%81u-Tr%E1%BB%8B-B%E1%BB%87nh-Tan-M%C3%A1u-B%E1%BA%A9m-Sinh-Bta-Thalassemia-684200568433818/) tham khảo, từ Dòng cảm nghĩ 351 trên nick Tôn T Dũng trở đi. Đến nay, sau hơn 2 tháng , đã có hơn 15 người khỏi bệnh tự kể, vài ngày sẽ thêm một người tự kể liên tục về sau. Như thế, sau gần trăm năm mà người bệnh phải truyền máu và thải sắt suốt đời, nay người tan máu có tham khảo mới để tự chữa trị bằng sản vật chung quanh, tự chữa bệnh tại nhà bằng tài liệu giải thích về góc nhìn mới và phương pháp điều trị mới trong tài liệu Dòng cảm nghĩ 308 (tài liệu 33 trang khá hoàn chỉnh phương pháp điều trị dành cho người tan máu) mà mọi người có thể tải xuống từ nick Tôn Thất Dũng https://www.facebook.com/profile.php?id=100014498653731)

Điều này rất thuận lợi cho đa số người tan máu vì rất nghèo và ở vùng núi cao, hẻo lánh. Tuổi thọ người tan máu thấp, bình quân gần 10% lìa trần mỗi năm. Với hơn 500 người đã và đang thực hiện phương pháp mới này, nếu 3 năm qua có 150 người bệnh lìa trần cũng là tỷ lệ bình thường, không ai có sự cố cả.

Sau vài năm ngộ duyên với Thalassemia, ông Tôn Thất Dũng có nhận định rằng “Đối với thalassemia, những gì không đạt được bằng tiền, thì không phải đạt được bằng nhiều tiền, mà chỉ đạt được bằng sự hiểu biết, quan tâm và thật ít tiền”. Ông Tôn Thất Dũng chia sẻ.

Với phương pháp và góc nhìn mới về  Thalassemia(tan máu bẩm sinh) ông Tôn Thất Dũng đã giúp hàng trăm người rời khỏi vòng truyền máu và thải sắt suốt đời.

Trong không khí Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam  27 tháng 2, chúng tôi những người làm báo, xin cảm ơn và kính chúc ông nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà, cho sự nghiệp Chăm sóc sức khỏe của nhân dân.