Thứ hai, 04/12/2023

“Danh xưng Nữ hoàng Văn hóa Tâm Linh, Nữ hoàng ngành Thép là háo danh, buồn cười lắm”!

Trước những thông tin về cuộc thi Nữ hoàng danh hiệu có những danh xưng rất kêu như: Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng ngành Thép, Nữ hoàng Dịch vụ Nhà hàng… sẽ tổ chức tại Hà Nội tới đây. Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cũng lên tiếng về vấn đề này.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tấm thiệp mời của chương trình chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 gửi tới những người đẹp có danh xưng rất… “kêu” như: Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng thực phẩm Việt Nam, Nữ hoàng ngành Thép…  được tổ chức vào ngày 13/7 tại cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội.

Nhiều khán giả cho rằng, vậy sở VH,TT Hà Nội có biết đến cuộc thi này không? Và quản lý cuộc thi này ra sao?

Sự kiện - 'Danh xưng Nữ hoàng Văn hóa Tâm Linh, Nữ hoàng ngành Thép là háo danh, buồn cười lắm'!

Cuộc thi Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam đang bị “ném đá” tơi tả vì những danh xưng “lạ”.

Chia sẻ với PV, ông Tô Văn Động – Giám đốc sở VH,TT Hà Nội cho biết: “Sở VH,TT Hà Nội không nhận được chương trình nào gọi là chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019. Sở chỉ tiếp nhận chương trình tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 của sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty Xuất nhập khẩu ôtô Ngọc Minh tổ chức”.

Ông Tô Văn Động nhấn mạnh, Hà Nội chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải cả cuộc thi. Theo quy định hiện hành, các cuộc thi sắc đẹp xin giấy phép ở đâu sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép sở VH,TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khi đó, nếu là chương trình biểu diễn nghệ thuật, thì sẽ không được phép tổ chức các màn thi nhan sắc và trao giải các danh hiệu. 

Sự kiện - 'Danh xưng Nữ hoàng Văn hóa Tâm Linh, Nữ hoàng ngành Thép là háo danh, buồn cười lắm'! (Hình 2).

Ông Tô Văn Động – Giám đốc sở VH,TT Hà Nội.

Ông Tô Văn Động cho hay, sở VH,TT sẽ yêu cầu thanh tra kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhà văn Huyền Thu cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghe đến một cuộc thi lại nhiều danh xưng “lạ” như thế. Danh xưng Nữ hoàng Văn hóa Tâm Linh, Nữ hoàng ngành Thép… là háo danh, buồn cười lắm. Có nhưng danh xưng thì người nhận thấy tự hào vinh dự, nhưng danh xưng như trong cuộc thi Nữ hoàng Thương hiệu nhận tôi chỉ thấy sự ê chề, bỉ bai của danh xưng này. Nhận những danh hiệu này chẳng có gì đáng khoe khoang cả”.

Theo nguoiduatin.vn