Các thành viên trong Đoàn tại Đà Nẵng đã được khám sàng lọc kỹ và tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) sáng 21/6.

Theo lãnh đạo Bệnh viện 199 (Bộ Công an), đơn vị được Bộ Công an cho phép, giao nhiệm vụ triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho Đoàn vận động viên Paralympic Việt Nam đi thi đấu tại Tokyo vào tháng 8 tới đây.

Các vận động viên sẽ chính thức lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020 từ ngày 18/8. Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện thể thao quan trọng này, sáng nay (21/6), Đoàn vận động viên tại Đà Nẵng gồm 1 Huấn luyện viên và 4 vận động viên bơi lội đã được khám sàng lọc kỹ càng và tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện 199. Mũi tiêm nhắc lại dự kiến được thực hiện vào giữa tháng 8 tới.

Anh Nguyễn Đăng Viễn – Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển Paralympic Việt Nam cho biết, các thành viên trong Đoàn rất vinh dự và thấy an toàn khi được Tổng cục TDTT ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trước khi lên đường đi tham dự Paralympic tại Tokyo. Chúng tôi hy vọng sau khi hoàn thành tiêm chủng vắc-xin, các vận động viên sẽ có khả năng miễn dịch sau tiêm.

Được biết, Thế vận hội mùa hè Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 – 5/9/2021. Tham gia sự kiện thể thao lớn này, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam có 19 thành viên, gồm: 1 Trưởng đoàn, 3 cán bộ đoàn, 1 bác sĩ, 3 huấn luyện viên, 11 vận động viên (3 vận động viên Điền kinh, 4 vận động viên Bơi lội và 4 vận động viên Cử tạ).

Nguồn: dangcongsan.vn