Ngày 26/11, Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Hà Nội.

Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam, Samina Naz cũng tham gia hiến máu nhân đạo.

Bangladesh và Việt Nam đã có 48 năm bạn bè nồng ấm. Bangladesh là nước đầu tiên ở khu vực Nam Á và thứ hai ở châu Á công nhận và thiết lập quan hệ Ngoại giao ở cấp Đại sứ với Chính phủ cách mạng lâm thời Miền Nam Việt Nam năm 1973.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam, Samina Naz cho biết, năm nay cũng là một năm kỷ niệm đặc biệt nhân dịp sinh nhật người cha của dân tộc Bangladesh và cũng là 50 năm kỷ niệm ngày quốc khánh của Bangladesh. Nhân những dịp quan trọng này, Đại sứ muốn có nhiều hoạt động xã hội, cũng như thể hiện tình cảm đặc biệt của Bangladesh đến với những người dân Việt Nam.

“Tôi rất yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Bằng cách làm này, tôi cảm thấy gần gũi hơn và có sự kết nối nhiều hơn với đất nước, con người Việt Nam. Đây là lần thứ 3 tôi tổ chức sự kiện này và đối với cá nhân tôi thì là lần thứ 4 tôi hiến máu nhân đạo. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể góp một phần nào đó cho những người dân Việt Nam, cho cộng đồng, xã hội Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi làm được điều này” – Đại sứ Samina Naz chia sẻ.

 Cán bộ, nhân viên làm việc tại Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam tham gia hiến máu

Đại sứ Samina Naz cũng tin tưởng, hoạt động hiến máu, có thể giúp cho nhiều người Việt Nam đang cần được tiếp máu. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cách để gắn chặt thêm tình cảm của nhân dân Bangladesh và Việt Nam.

Theo Đại tá, Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương – Chủ nhiệm Khoa Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Nhu cầu truyền máu hàng ngày rất lớn nên thường bị thiếu. Khi dịch COVID – 19 bùng phát nguồn máu cho càng khó khăn vì lượng bệnh nhân vào điều trị rất bất thường, lúc tăng lúc giảm. Nguồn người đến hiến máu trong những thời điểm ấy thì ở các cấp cơ sở đã chỉ định trước rồi thì thường bị hoãn, hủy vì vậy hoạt động này của Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam rất đáng quý.

“Nguồn cung không bao giờ là đủ, cho nên việc kêu gọi tất cả các nguồn, từ trong và ngoài quân đội, cộng với bạn bè quốc tế lan tỏa sự tương thân, tương ái không chỉ trong người Việt Nam với nhau mà cả cộng đồng quốc tế là cần thiết. Nếu có nhiều tổ chức quốc tế hiến máu tại Việt Nam giống Đại sứ Bangladesh thì rất ý nghĩa vì có thể kết nối được không chỉ ở Viêt Nam mà còn ở trên thế giới. Và từ những chương trình như thế này thì cũng sẽ kết nối được với nhiều chương trình ý nghĩa khác.” – Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Nguồn: dangcongsan.vn