Thứ hai, 29/11/2021

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh sau 23 năm ngày mất

23 năm trôi qua, mọi chuyện đã có nhiều thay đổi thế nhưng tình người vẫn còn mãi, đúng như câu chuyện của nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh và rất nhiều bạn bè mình như Quyền Linh, Lê Tuấn Anh…

Mới đây, đúng ngày giỗ lần thứ 23 của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh, những người bạn thân như Quyền Linh, Phước Sang, Lê Tuấn Anh cùng có mặt tại nghĩa trang Chùa nghệ sĩ ở Gò Vấp, TP.HCM, để thắp hương tưởng nhớ.

Quyền Linh xúc động chia sẻ: “Lê Công Tuấn Anh, vậy là bạn tôi đã rời xa cõi tạm này hơn 20 năm rồi. Hôm nay là ngày giỗ của bạn, mọi người vẫn có mặt tại ngôi mộ thân thương ấy, bao nhiêu ký ức xa thẳm lại ùa về, những nụ cười, những câu chuyện ngày xưa vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có khác là tóc ai cũng điểm bạc hết rồi”.

Ngôi sao - Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh sau 23 năm ngày mất

Quyền Linh và các nghệ sĩ tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh.

Anh tâm sự thêm: “Thanh xuân đã qua, tất cả mọi thứ đã qua, chỉ có mỗi tóc bạn là còn xanh y nguyên đó Lê Công Tuấn Anh. Ở thế giới bên kia vui khỏe nhé bạn, nhớ lắm và thương lắm bạn tôi”.

Trên trang cá nhân, diễn viên Lê Tuấn Anh cũng làm thơ để nhớ về đồng nghiệp đã khuất. Anh viết:

“Bọn tớ đã già rồi

Cậu ngàn năm vẫn trẻ

Thời gian vụt nhanh trôi

Nhị thập niên có lẻ

Thoảng hương khói trầm cay

Ôn chuyện xưa ngày đó

Đệ huynh mãi nhắc hoài

Người đi mây về gió”.

Ở phần bình luận, rất nhiều khán giả xúc động và ngưỡng mộ với tình cảm các nghệ sĩ dành cho nhau. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng nhắc lại những kỷ niệm về các vai diễn của dàn nghệ sĩ và cảm xúc hụt hẫng khi nghe tin Lê Công Tuấn Anh qua đời vào năm 1996.

Ngôi sao - Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh sau 23 năm ngày mất (Hình 2).

Tình cảm các nghệ sĩ dành cho nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Lê Công Tuấn Anh qua đời ngày 17/10/1996 (nhằm ngày 6/9 âm lịch). Hàng năm, cứ đúng vào ngày này, các nghệ sĩ thân thiết với cố diễn viên sẽ đến thăm mộ, thắp nhang và cùng nhau nhắc lại những kỷ niệm trước đây.

Với hình ảnh thư sinh Lê Công Tuấn Anh là gương mặt nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90. Anh mang đến hình ảnh về người đàn ông hiền lành, chung tình trên màn ảnh trong các bộ phim Em còn nhớ hay em đã quên, Ngọt ngào và man trá, Anh chỉ có mình em, Vị đắng tình yêu.

Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ một anh thợ hàn, sau đó tham gia hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ tại Nhà văn hóa quận 3- TP.HCM. Tài năng diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và bồi dưỡng để Lê Công Tuấn Anh trở thành diễn viên. Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm Vị đắng tình yêu. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

Xoay quanh cái chết của Lê Công Tuấn Anh có rất nhiều điều bí ẩn. Có ý kiến cho rằng anh tự tử vì không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với người mẫu M.A, cũng có ý kiến cho rằng anh muốn chấm dứt cuộc sống cô đơn…

Trong sự nghiệp, Lê Công Tuấn Anh tham gia gần 60 phim truyền hình và điện ảnh. Anh từng đoạt Huy chương vàng Hội diễn sân khấu toàn quốc ở lĩnh vực sân khấu.

Theo: nguoiduatin.vn