Thứ hai, 29/11/2021

02462 593 600

Nội bộ VEC lục đục, Tổng giám đốc Trần Văn Tám bị phê bình

Chủ tịch HĐTV VEC cho rằng, tập thể Ban Giám đốc đang mất đoàn kết nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, uy tín của Tổng công ty.

“Cuộc chiến” tại Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) giữa 2 vị lãnh đạo là ông Trần Văn Tám – Tổng Giám đốc VEC và ông Nguyễn Văn Nhi – Phó Tổng Giám đốc VEC đang có diễn biến rất căng thẳng khi mới đây, Phó TGĐ VEC đã có văn bản báo cáo tới Hội đồng thành viên (HĐTV) và cho rằng đây là những nhận định hoàn toàn sai, quy chụp nhằm vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến cá nhân ông.

Trước sự việc trên, HĐTV VEC đã tổ chức họp để đưa ra quyết nghị cụ thể về vụ việc này.

Tin nhanh - Nội bộ VEC lục đục, Tổng giám đốc Trần Văn Tám bị phê bình

Trụ sở Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Theo đó, trên cơ sở báo cáo, kết quả thảo luận, HĐTV VEC nhận định: “Quyết định 608/QĐ-VEC đã được Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi ký thay TGĐ ban hành ngày 17/12/2018. Trong quá trình thực hiện, trên cơ sở ý kiến của các đơn vị, cá nhân liên quan, Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi đã yêu cầu rà soát lại để khẳng định tính đúng đắn, phù hợp của Quyết định”.

HĐTV cũng không thống nhất với nội dung văn bản số 1359/CV-VEC của TGĐ Trần Văn Tám do văn bản có nhiều nội dung không phù hợp với thực tế, bản chất sự việc. Bên cạnh đó, văn bản này còn đưa ra nhiều ý kiến, kết luận chưa đúng thẩm quyền; TGĐ chưa làm hết trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu ban Điều hành trong việc ban hành, kiểm tra và giải quyết các phát sinh liên quan đến Quyết định số 608/QĐ-VEC.

“Tập thể Ban Giám đốc mất đoàn kết nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, uy tín của Tổng công ty, do đó HĐTV yêu cầu TGĐ và các thành viên ban Điều hành nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm; nghiêm khắc phê bình TGĐ và các cá nhân liên quan để xảy ra những tồn tại trên”, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh.

HĐTV yêu cầu TGĐ Trần Văn Tám chấn chỉnh các cá nhân không được nhân danh tập thể để ban hành các văn bản không đúng thẩm quyền.

Tin nhanh - Nội bộ VEC lục đục, Tổng giám đốc Trần Văn Tám bị phê bình (Hình 2).

Ông Nguyễn Văn Nhi – Phó TGĐ VEC cho rằng, những nhận định của TGĐ hoàn toàn sai trái, quy chụp, thiếu hiểu biết, không hiểu rõ các quy định pháp luật nhằm vu khống cá nhân ông.

Trước đó, như đã đưa tin, ông Trần Văn Tám, Tổng Giám đốc VEC đã ký văn bản số 1359/CV – VEC về việc Quyết định số 608/QĐ-VEC ngày 17/12/2018 phê duyệt dự toán vận hành thu phí đoạn Km0-Km149, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Nội dung văn bản này cho rằng, Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Văn Nhi có dấu hiệu của hành vi phạm tội vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và ông Tám đề nghị Hội đồng thành viên chuyển toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vụ việc cho cục Cảnh sát điều tra tội tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Trước thông tin trên, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Nhi đã lập tức phản pháo khi có văn bản báo cáo gửi Chủ tịch HĐTV VEC, cho rằng những nhận định của Tổng Giám đốc hoàn toàn sai trái, quy chụp, thiếu hiểu biết, không hiểu rõ các quy định pháp luật nhằm vu khống cá nhân ông.

Theo nguoiduatin.vn