Như vậy, cùng với lô vắc xin do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

 Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vắc xin do Chính phủ Nhật Bản trao tặng ngày 16/6/2021. (Ảnh: Bộ Y tế)

Trước đó, đêm ngày 16/6, chuyến bay mang ký hiệu NH0897 của hãng hàng không Air Japan (ANA) chở 966.320 liều vắc xin đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đây là số vắc xin viện trợ đầu tiên của Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, những lô vắc xin COVID-19 là món quà quý giá thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

“Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin này hiệu quả và nhanh nhất, ngay sáng mai lô vắc xin này sẽ được vận chuyển vào TP.Hồ Chí Minh để tiêm cho người dân, phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch tại đây” – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng COVID-19./.

Nguồn: dangcongsan.vn