Hai trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 11/11 (gặp Nhật Bản) và ngày 16/11 (gặp Saudi Arabia).

Sau 4 trận đấu đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Việt Nam hiện chưa giành được điểm nào. Gần nhất, đội bóng của ông Park Hang-seo vừa để thua Oman 1-3.

Liên quan đến việc tổ chức hai trận đấu sân nhà, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã đồng ý với phương án Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được đón 30% lượng khán giả trong hai trận Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11 và Đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 16/11. Việc được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là nguồn động viên vô cùng quan trọng đối với Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia.

Đảm bảo an toàn cho hai trận đấu của ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình. (Ảnh minh họa: VFF). 

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, sẽ có 4 loại vé được bán ra tùy theo các khu vực trên khán đài, mệnh giá cao nhất là 1.200.000 đồng/vé, loại thấp nhất là 500.000 đồng/vé. Từ 10 giờ ngày 27/10, người hâm mộ có thể mua đồng thời vé 2 trận đấu trên trên ứng dụng VinID.

Đối với trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Nhật Bản, thời gian kết thúc là 24 giờ ngày 30/10 hoặc đến khi hết vé trước thời gian nêu trên; trận đấu với Đội tuyển Saudi Arabia, thời hạn chót để mua vé là 24 giờ ngày 4/11 hoặc đến khi hết vé trước thời gian nêu trên.

Tại tính năng “Mua vé” trên ứng dụng VinID, người hâm mộ chọn mua vé và thanh toán bằng hình thức ví điện tử VinID Pay, thẻ nội địa, hoặc thẻ quốc tế. Mỗi khách hàng được phép mua tối đa 2 vé/trận đấu/Chứng minh Nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

Để được vào sân theo dõi hai trận đấu này, cổ động viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống dịch COVID-19 như đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra, thực hiện 5K…

Các cổ động viên cũng sẽ phải qua 3 vòng kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Vòng 1 mở ở phía ngoài quảng trường Mỹ Đình, người hâm mộ phải xuất trình vé, xác nhận đã hoàn thành 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, giấy xét nghiệm COVID-19, khai báo y tế điện tử. Ở vòng 2, người hâm mộ tiếp tục được kiểm tra cuống vé, kiểm tra xem có sticker xanh hay không, nếu đầy đủ sẽ được đóng dấu vào tay để vào vòng 3. Vòng kiểm tra thứ 3, lực lượng an ninh một lần nữa kiểm tra dấu đóng trên tay người hâm mộ, sticker xanh và cuống vé để cho vào khán đài. Người hâm mộ ngồi đúng vị trí giãn cách đã được đánh dấu trên khán đài và đeo khẩu trang nghiêm túc trong thời gian đến sân Mỹ Đình.

Theo thông tin từ VFF, tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia dự kiến mang đến Việt Nam khoảng 55 – 60 thành viên/đội. Ngoài ra, sẽ có khoảng 55 thành viên là quan chức, giám sát AFC, đội ngũ trọng tài và trọng tài VAR, đối tác thương mại của AFC và VFF… có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 11.

Khi đến Việt Nam, tất cả đều được áp dụng quy trình “bong bóng” ngay từ khi đến sân bay Nội Bài. Khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của cả đội tuyển VN, Nhật Bản, Saudi Arabia và quan chức, trọng tài của hai trận đấu.

Sẽ có ba địa điểm mà các đội tuyển di chuyển khi chuẩn bị cho trận đấu gồm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN (nơi đội tuyển VN tập luyện), SVĐ Hàng Đẫy (nơi tuyển Nhật Bản, Saudi Arabia tập luyện), SVĐ Mỹ Đình (địa điểm tập làm quen sân và thi đấu chính). Tất cả các địa điểm đều được đảm bảo an ninh, kiểm soát nghiêm ngặt phòng chống COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các thành viên thực hiện quy trình “bong bóng”. Ngay sau khi đến sân bay Nội Bài, các thành viên này sẽ phải được xét nghiệm, khi có kết quả âm tính mới được thực hiện nhiệm vụ tiếp theo và tiếp tục xét nghiệm định kỳ trong quá trình chuẩn bị thi đấu.

Nguồn: dangcongsan.vn