Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư số 10, huyện Côn Đảo. (Ảnh: Mạnh Cường/Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

Ca nhiễm này là phụ nữ 33 tuổi, đang ở trọ tại khu dân cư số 10; đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Trước đó, ngày 10/11, chị đi từ Côn Đảo về huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thăm cha mẹ. Chiều cùng ngày, chị di chuyển đến TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương làm nhân viên cho một quán karaoke. Tại đây sau đó xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 nên đến trưa 12/11, chị lên TP. Hồ Chí Minh đi máy bay trở về Côn Đảo.

Ngày 13/11, người này có hiện tượng đau họng và đi test nhanh cho kết quả âm tính. Ngày 18/11, chị tiếp tục đến Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính. Sáng 20/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm PCR của chị dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, huyện Côn Đảo đã truy vết được 34 trường hợp F1, 48 trường hợp F2. Đồng thời, cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện hỗ trợ người dân khu phong tỏa tại dãy trọ khu dân cư số 10 mua lương thực, thực phẩm cũng như trấn an tinh thần người dân nơi đây.

Huyện Côn đảo là địa phương lần đầu tiên có ca mắc mới, từ khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên của tỉnh vào ngày 28/6 đến nay.

Theo báo cáo từ tỉnh, tính từ 18 giờ ngày 19/11 đến 18 giờ ngày 20/11, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 370 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 198 ca mắc ngoài cộng đồng.

Ban Chỉ đạo  (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường mua sắm qua online, khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế…

Đồng thời, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối tránh tâm lý trông chờ việc tiêm đủ 2 mũi vaccine cho người dân thì dịch bệnh sẽ tự động được kiểm soát tốt hơn; giảm các thủ tục hành chính, các khâu, các bước không cần thiết, tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho BCĐ Phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trong triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Chuẩn bị phương án truyền thông, các điều kiện để thực hiện cách ly, phong tỏa, xét nghiệm theo quy định khi có sự điều chỉnh về cấp độ dịch; bảo đảm công tác an sinh xã hội, cung ứng hàng hóa, dịch vụ y tế để người dân trong các khu vực phong tỏa yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch…/.

Nguồn: dangcongsan.vn