Thứ ba, 18/01/2022

02462 593 600

Cảnh sát Úc buộc tội 24 người cố tình đốt cháy rừng

Các vụ cháy rừng ở Úc là một thảm họa trên toàn quốc, chủ yếu là do hạn hán và nhiệt độ cực cao nhưng hàng tá người bị cáo buộc trực tiếp bởi một số vấn đề.  

                                    Hình ảnh minh họa

Theo một tuyên bố mà Cảnh sát New South Wales đưa ra; Cảnh sát đã buộc tội ít nhất 24 người vì cố tình bắt đầu các vụ cháy rừng ở bang New South Wales. Cảnh sát NSW đã có hành động pháp lý đối với 183 người, trong đó 40 người là người chưa thành niên vì các tội liên quan đến hỏa hoạn kể từ ngày 8 tháng 11. Bản tuyên bố cho biết; Các hành động pháp lý bao gồm từ cảnh cáo đến cáo buộc hình sự.Trong số 183 người này, 53 người đã bị cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt bỏ thuốc lá hoặc que diêm trên đất liền.

Ít nhất 24 người đã chết trên toàn quốc trong vụ cháy này. Trong khi các đám cháy đã chạm vào mọi tiểu bang ở Úc, New South Wales là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

                                  Hình ảnh minh họa

Những ngọn lửa đã bùng cháy trên khắp nước Úc trong nhiều tháng, thiêu rụi nhà cửa và phá hủy toàn bộ thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị đốt cháy – phần lớn là đất rừng, rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa của đất nước.

Theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney; Gần nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn, chỉ riêng ở NSW và hàng triệu người trong số chúng có khả năng chết. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, nằm trong số loài vật bị ảnh hưởng. Côn trùng và ếch không bao gồm trong số đó.

Theo Cảnh sát NSW: Cảnh sát đang trấn áp lệnh cấm đốt trên toàn tiểu bang. Vào Chủ nhật, một người đàn ông đã bị buộc tội sau khi các dụng cụ điện mà anh ta đang sử dụng được cho là đã gây ra một đám cháy ở Mount Druitt.

                                          Hình ảnh minh họa

Ba người đã bị buộc tội vi phạm lệnh cấm lửa vào cuối tuần. Các dịch vụ chữa cháy đã dập tắt đám cháy ở hai thị trấn khác nhau bắt đầu cho mục đích nấu ăn. Cảnh sát NSW cho biết: Một người đàn ông khác đã bị buộc tội sau khi nhà chức trách tìm thấy nhiều đám cháy được thắp lên trên tài sản của anh ta ở một thị trấn khác.

Vào tháng 11, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang NSW đã bắt giữ một thành viên tình nguyện 19 tuổi vì nghi ngờ đốt phá, buộc tội anh ta với 7 tội cố ý gây ra các vụ hỏa hoạn trong khoảng thời gian 6 tuần.

 

                                                                                Theo tamnhin.net.vn